Van Cleef & Arpels vừa cho ra mắt collection đồng hồ đeo tay

Thương hiệu Van Cleef & Arpels vừa cho ra mắt collection đồng hồ đeo tay mang sắc đẹp tinh tế của những cung hoàng đạo

Sau khi ra mắt những chiếc đồng hồ Zodiac Lumineux ( có giá 113.000 USD) dành cho những người thanh đạt tại SIHH 2018, Thương hiệu Thụy Sĩ Van Cleef & Arpels tiếp tục giới thiệu phiên bản dành tới quý bà của Lady Arpels Zodiac Lumineux (có giá 148.000 USD).

Cả hai bộ sưu tập đều biểu hiện các bức ảnh tượng trưng của 12 chòm sao cung hoàng đạo và trang bị mô-đun đèn mới lạ được cấp bằng sáng chế làm từ các hạt tráng men, có khả năng phát sáng các ngôi sao khi được kích hoạt bằng nút bấm. Công nghệ này đã được giới thiệu lần đầu tiên vào năm 2016 trên mặt số Aventurine của chiếc đồng hồ đeo tay Van Cleef & Arpels Midnight Nuit Lumineuse.

Điều tuyệt vời của mô-đun đèn này ko sử dụng pin nên không liên lụy tới mức dự trữ năng lượng của đồng hồ do hoạt động riêng biệt với cỗ máy. tùy thuộc theo chòm sao cụ thể mà mỗi chiếc đồng hồ đeo tay sẽ được đính từ 4 – 6 bóng LED có thời hạn dùng lên tới 10.000 giờ, mỗi lần được kích hoạt sẽ sáng lên trong 4 giây.

Một nút bấm ở cạnh bên của bộ khung vỏ từ vàng hồng trên mỗi chiếc đồng hồ sẽ kích hoạt hệ thống đèn và ánh sáng sẽ chiếu qua các hạt tráng men ghi dấu nơi các ngôi sao theo từng cung hoàng đạo trong Bốn giây cho mỗi lần sử dụng. 1 dải gốm Gốm ceramic cao cấp (một bộ phận tương tự trong chiếc bật lửa) nằm trong khoảng ở tần số 200 hertz đã thắp sáng các lý do tại sao.

Hệ thống này là 1 thử thách sự thật đối với các nhà chế tạo tại Van Cleef & Arpels, đặc biệt là giai đoạn nghiên cứu để quyết định độ dày hoàn hảo cho miếng gốm. ngoài ra, tần số 200 hertz là quá nhanh cho việc quan sát miếng gốm bằng mắt thường, chính vì thế nhóm nghiên cứu và đẩy mạnh đã phải sử dụng 1 camera tốc độ cao để chụp lại 4000 tấm ảnh trong 1 giây nhằm quan sát chuyển động này.

Trên cả hai Version dành tới nam và nữ, các ngôi sao làm bằng hạt tráng men đều được chế tác và đính lên mặt dial theo giải pháp bằng tay không dùng máy móc, nổi bật trên bề mặt số tráng men Grand Feu xanh thẳm như bầu trời đêm.

Những cung hoàng đạo ở Version đồng hồ nữ có nét tinh tế hơn khi sử dụng vàng phớt hoặc vàng trắng, đá quý và kỹ thuật tráng men Grand Feu.

Nơi phô bày tay nghề đỉnh cao của các người có chuyên môn tráng men tại xưởng chế tạo Meyrin tại Thụy Sĩ chính là mặt đồng hồ. Đá quý và màu men biểu thị tương ứng với Bốn nguyên tố mà các chòm sao đại diện: tông màu xanh lục tượng trưng cho cung mệnh thổ chẳng hạn Kim Ngưu, màu cam tượng trưng cho mệnh Hỏa như Sư Tử và sắc lam và tím tượng trưng tương ứng với cung mệnh thủy và khí chẳng hạn Thiên Bình và Cự Giải.

Mỗi linh vật của cung hoàng đạo đều được khắc họa tinh tế và góc cạnh tới mức từng nét vẽ trên đôi mắt cũng được tìm hiểu rất kỹ lưỡng trong giai đoạn bàn thảo nội bộ.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *