Tìm hiểu những nguyên tắc và đạo đức nghề thám tử

Nghề thám tử nói riêng hay bất cứ nghề nghiệp thuộc các lĩnh vực khác nhau hiện nay đều có những quy chuẩn, tiêu chuẩn và nguyên tắc nhất định. Điều này liên quan đến việc xây dựng bộ mặt nghề nghiệp nói chung, đồng thời tạo sự uy tín nơi khách hàng trong việc có thể tin tưởng và đưa ra các chọn lựa, sử dụng dịch vụ.

Bài viết dưới đây sẽ cùng bạn tìm hiểu về những nguyên tắc và đạo đức nghề thám tử. Cùng đi vào chi tiết ngay bên dưới các bạn nhé!

Tầm quan trọng của những nguyên tắc và đạo đức nghề thám tử

Nguyên tắc và đạo đức nghề thám tử rất quan trọng

Cũng giống như kim chỉ nam cho việc định hướng và đưa ra quyết định cho bất cứ lĩnh vực nào, nguyên tắc và đạo đức nghề thám tử cũng được xem với vai trò tương tự.

Các đơn vị xây dựng và hoạt động theo những nguyên tắc này nhằm đảm bảo hiệu quả, phục vụ tối ưu cho nhu cầu khách hàng, đồng thời nâng cao sự uy tín chung của ngành. Hiện nay, hầu hết các đơn vị triển khai dịch vụ thám tử tư đều có những khóa huấn luyện, tập huấn ban đầu để chọn lựa đội ngũ thám tử tư đảm bảo được các tiêu chuẩn đề đạo đức nghề, các kiến thức về nguyên tắc chuyên môn. Chất lượng nhân sự tốt là nền tảng ổn định, vững chắc và quan trọng nhất giúp cho tổ chức hoạt động hiệu quả, ổn định và phát triển bền vững.

Một số nguyên tắc và đạo đức nghề thám tử đã được xây dựng thành quy chuẩn

Một số nguyên tắc và đạo đức nghề thám tử được xây dựng làm quy chuẩn hoạt động chung

Để xây dựng được uy tín và hiệu quả trong việc cung ứng các dịch vụ thám tử tư thì những nguyên tắc chung trong nghề được xây dựng và làm tiêu chuẩn đánh giá các đơn vị, cá nhân hoạt động nghề thám tử.

Thứ nhất, bảo mật tuyệt đối các thông tin của khách hàng cũng như các thông tin liên quan đến vụ việc, dù là vụ việc đã, đang và sẽ điều tra.

Thứ hai, tuyệt đối nghiêm cấm các hành động nhận hối lộ, bán thông tin nhằm mục đích tư lợi cá nhân bất chính.

Thứ ba, cần chấp nhận có những vụ việc không được trả công nhưng vẫn phải làm hết mình vì phục vụ lợi ích cộng đồng

Thứ tư, lý trí luôn thắng tình cảm.

Thứ năm, không được dùng ý chí chủ quan, cảm quan cá nhân để phán đoán tình hình, mọi tình huống chỉ khi nào có chứng cứ đầy đủ và rõ ràng mới được kết luận là sự thật .

Thứ sáu, cần phải tinh thông một loại võ nghệ để phòng thân.

Thứ bảy, phải nắm rõ tâm lý và nhân tướng học đặc biệt là tâm lý nhận dạng.

Thứ tám, đặt chữ tín lên hàng đầu, đặt lợi ích của khách hàng là mục tiêu làm việc.

Thứ chín, báo cáo mọi vụ việc và tình hình phải nêu nội dung chi tiết, nếu có cần bổ sung các dẫn chứng, cụ thể rõ ràng phản ánh đúng sự thật và kịp thời.

Thứ mười, hoạt động trong một tổ chức công ty phải tuân thủ các nguyên tắc tập thể thống nhất cùng đưa công ty, tổ chức phát triển, không được phép có những hành động gây ảnh hưởng đến đạo đức nghề và uy tín nghề nghiệp nói chung.

CÔNG TY THÁM TỬ TƯ 247 VIỆT NAM

Số 18 Lô 10A Trung Yên – Trung Hòa – Q. Cầu Giấy – Tp.Hà Nội
Hotline : 0972 999 247
Email: [email protected]
Fanpage: https://www.facebook.com/thamtutu247/

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *