Tiêu chuẩn để đánh giá chất lượng của giấy in tốt là gì?

Khi xác định được tiêu chuẩn đánh giá chất lượng giấy in tốt bạn sẽ có được những sản phẩm in ấn chất lượng cao, xứng đáng với số tiền mình bỏ ra.

Tiêu chuẩn đánh giá chất lượng giấy in tốt là sự đúc kết từ chính kinh nghiệm của những người thợ in ấn lành nghề, chúng sẽ giúp bạn nhận định được độ tốt của các loại giấy. Từ đó bạn có thể chọn lựa loại giấy phù hợp cho mặt hàng của mình đạt chất lượng cao.

1.Độ tro của giấy đạt 18-23%

1.Độ tro của giấy đạt 18-23%

Tiêu chuẩn đánh giá chất lượng giấy in tốt thường được dựa trên chất lượng của tro giấy sau khi đốt. Nếu tro giấy càng ít thì lượng gỗ nhiều còn tro giấy nhiều thì hàm lượng nhựa tổng hợp nhiều. Nhiều gỗ cho bề mặt giấy bám dính mực tốt hơn, còn nhiều nhựa làm giảm khả năng bám dính mực trên giấy.

Tuy nhiên nếu như tro giấy quá ít thì chất lượng giấy cũng không được đánh giá là cao, vì rất có thể giấy đó được làm từ gỗ mục. Thế nên, người ta nhận định rằng: tro giấy dao động từ 18-23% sẽ cho chất lượng giấy hoàn hảo nhất.

2.Độ ẩm của giấy

Độ ẩm của giấy là một trong những yếu tố quyết định lớn tới chất lượng in, cho nên đây cũng là một trong những tiêu chuẩn đánh giá chất lượng giấy in tốt mà ta không thể bỏ qua.

Lượng nước trong giấy nhiều sẽ khiến cho giấy có độ ẩm cao, mực in bắt vào giấy dễ bị nhòe. Còn lượng nước trong giấy quá thấp khiến cho giấy bị cong, khô sau khi in. Điều này không chỉ ảnh hưởng tới chất lượng in mà còn làm cho thành phẩm mắc nhiều lỗi phải hoàn hàng, làm lại hàng.

Trước sự ảnh hưởng lớn tới kinh tế, bạn nên cẩn trọng và kiểm định độ ẩm của giấy trước khi in và chỉ in khi giấy đạt chuẩn.

3.Tính ổn định hai khổ ngang dọc của giấy

3.Tính ổn định hai khổ ngang dọc của giấy

Giấy không phải là cao su, tuy nhiên do đặc tính giãn nở của gỗ nên giấy cũng có thể giãn ra khi nóng và co lại khi lạnh. Tuy nhiên tình trạng này chỉ gặp khi giấy in thuộc dạng chất lượng kém, còn với các loại giấy in chất lượng cao cấp điều này sẽ không xảy ra do giấy đã được xử lý để giữ nguyên hiện trạng của giấy.

4.Tính chịu bục

Kết cấu của giấy có độ dai dẻo hợp lý sẽ cho giấy khả năng chịu bục cao. Trái lại kết cấu của giấy kém sẽ làm cho giấy dễ bị bục. Đặc tính này rất quan trọng cho công tác in ấn thùng catton và in ấn sách truyện.

Tiêu chuẩn đánh giá chất lượng giấy in tốt không có nhiều, cũng không quá khó để đánh giá, nên việc ghi nhớ chúng sẽ giúp bạn có được những phần giấy in chất lượng.

Sau khi đã nắm được các tiêu chuẩn chất lượng rồi thì việc đặt mua giấy in không còn có khó khăn gì nữa. Bạn có thể đặt mua giấy in ở bất kỳ đâu. Chẳng hạn như các địa chỉ online như là Lazada, Tiki, Shopee. Trong đó, mình thích nhất là đặt mua tại Lazada.vn, họ có rất nhiều Voucher Lazada giảm giá cực kỳ thú vị. Bạn chỉ việc sưu tầm Voucher Lazada. Sau đó lúc mua hàng thì giá sẽ tự động giảm xuống.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *