Thi công nhà cửa nên chọn loại gỗ nào thì tốt

Nếu để ý, bạn sẽ nhận thấy rằng hiện có rất nhiều loại đồ thất hay thiết kế trong gia đình đang sử dụng đều là từ gỗ. Có thể kể tới vài thứ như cửa, tủ đồ hay lát sàn,… Khi mà các công  nghệ, kỹ thuật hiện đại ra đời, những loại gỗ công nghiệp cũng xuất hiện và sản xuất nhiều hơn và nó có sự cạnh tranh khá khốc liệt với gỗ tự nhiên. Xem ngay bài viết dưới đây để nắm rõ thông tin về vấn đề này nhé.

Gỗ tự nhiên là một trong những loại vật liệu có độ bền cao cũng như thời gian sử dụng khá dài. Bên cạnh đó, giá trị của nhiều loại gỗ còn tăng lên theo thời gian khiến chúng càng được yêu thích hơn.

Nếu để ý kỹ, mọi người sẽ nhận thấy rằng những đồ nội thất được làm từ gỗ tự nhiên thường được trạm trổ, thiết kế họa tiết khá đa dạng. Nguyên nhân được cho là bởi chúng có kích thước lớn, dễ gia công, giúp người thợ có thể thoải mái sáng tạo, thiết kế ra nhiều sản phẩm.

Thay vì phải gia công, bào nhẵn bề mặt như gỗ tự nhiên, gỗ công nghiệp được tạo ra thành tấm, phôi nên chỉ cần cắt ghép là đã ra thành phẩm. Chính điều đó đã khiến việc sản xuất chúng diễn ra khá nhanh và dễ dàng, cũng nhờ vậy mà giá thành cũng rẻ hơn rất nhiều. Nếu như gỗ tự nhiên thường có sẵn màu thì những màu sắc của gỗ công nghiệp là được phủ sơn lên. Việc sản xuất theo công nghệ giúp chúng không sần sùi nên nước sơn rất mượt, mềm mại và đều màu.

Tuy gỗ tự nhiên rất đẹp nhưng giá cả của chúng lại khá cao, khiến cho việc mua những đồ nội thất này không hề dễ dàng. Đồng thời, trong quá trình sử dụng, chúng hay bị cong vênh và có hiệu tượng co rút. Độ bền của gỗ công nghiệp khá kém so với gỗ tự nhiên. Ngoài ra, chất lượng và thời gian của chúng chịu nhiều ảnh hưởng tới các chi tiết phụ liệu như rãnh trượt, bản lề,..

Khi so sánh về khả năng chịu lực tác động, gỗ công nghiệp kém hơn nhiều so với  gỗ tự nhiên. Chúng dễ biến dạng hay hỏng hóc nếu bị va đập mạnh. Nhưng đổi lại, việc thay đổi môi trường, nhất là sự ẩm thấp không làm chúng bị mối mọt tấn công như loại gỗ tự nhiên.

Sản phẩm gỗ công nghiệp có giá cả rẻ hơn và phù hợp với điều kiện của phần đông các gia đình. Bởi vì chúng dễ tạo ra, đặc biệt là có thể nhanh chóng làm với số lượng lớn. Nhưng sự độc đáo và mới lạ của đường vân gỗ được tạo ra thì không thể so sánh được với gỗ công nghiệp.

Trên thị trường đồ nội thất, những sản phẩm từ gỗ tự nhiên và công nghiệp luôn có một vị trí riêng và cũng có nhiều tranh đua. Và những đồ nội thất tại nhà thì sẽ ảnh hưởng khá nhiều tới cảm xúc của chúng ta, cho nên việc chọn lựa chúng nên diễn ra thật kỹ.

>>> Xem thêm : Cửa gỗ công nghiệp an cường – Kinh nghiệm để có thể chọn loại gỗ thi công nhà ở phù hợp hơn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *