Sử dụng máy in hiệu quả và đúng cách

Do đó, sử dụng máy in nên đảm bảo các quy trình sau

Cách sử dụng máy in không khó nếu bạn đọc qua bài hướng dẫn này. Chúng tôi cũng có thể giúp bạn khắc phục các lỗi như kẹt giấy hay máy in ấn không ra mực thường xuyên khiến bạn bực dọc hay khó chịu.
Để sử dụng máy in hiệu quả bạn nên tham khảo thêm cách cài máy in đơn giản nhất, cách sửa các lỗi máy in thường gặp.

Kết quả hình ảnh cho cách sử dụng máy in đúng cách

Do đó, sử dụng máy in nên đảm bảo các quy trình sau:

Bước 1: Bạn nên cài đặt máy in với máy chủ
Bạn cắm dây nguồn kết nối máy in ấn với máy chủ. Mỗi máy in đều có Driver riêng kèm theo máy in. Do đó, nếu bị thất lạc thì bạn có thể tìm kiếm trên goole để cài đặt lại nhé.
Bước 2: Thiết lập quền chia sẻ máy in cho các máy còn lại trong hệ thống
Bằng cách: Bạn vào Star >> control Panlel >> Printers and Device or Printers and Faxes. Tiếp theo, chọn tiết bị máy in >> bấm chuột phải chọn Sharing >> tích vào ô Share this Printer >> Apply >> OK là bạn đã chia sẻ thành công.
Bước 3: Kết nối hệ thống máy tính với máy in
Các máy cùng hệ thống có thể sử dụng máy in, do đó, bạn có thể kết nối máy in với nhiều máy tính để sử dụng tiện lợi hơn bằng cách: Kết nối mạng nội bộ >> Control panel >> Printers and Davices >> and a network để máy in được chia sẻ và bắt đầu sử dụng bình thường.

Hình ảnh có liên quan
Sau khi cài đặt xong, các bạn chỉ cần thực hiện thao tác in ấn nữa là xong xuôi. Bạn mở file tài liệu ra >> nhấn Ctrl + P , xuất hiện hộp thoại như bên dưới, sau đó bạn chọn các thông số rồi nhấn OK, chờ cho bản in ra ở khe ra của máy in là bạn đã thực hiện việc in ấn thành công.
Máy in Dell có nhiều tính năng hấp dẫn, khả năng kết nối tốt nên máy in Dell nên nằm trong danh sách các loại máy in bạn sẽ sử dụng nhé.

 

Kết quả hình ảnh cho cách sử dụng máy in đúng cách

  • Vị trí đặt máy : Đặt nơi bằng phẳng, dây cáp máy in và cáp điện phải gọn gàng. Nên đặt máy ở nơi thông thoáng và ngoài tầm với trẻ em.
  • Hộp mực: Không được để hộp mực lâu ngoài không khí vì mực sẽ bị khô.
  • Với bình mực máy in laser, không được để ngoài ánh sáng mà phải cho vào túi nhựa đen cột lại.
  • Làm vệ sinh máy : Ít nhất ba tháng vệ sinh máy in một lần, nên làm sạch bụi mực tích tụ bên trong máy.
  • Không tắt máy đột ngột :Với máy in phun màu, không nên tắt máy ngay khi vừa in xong mà phải chờ cho máy đủ thời gian thực hiện thao tác che đầu in lại, tránh cho mực bị khô.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *