Những tiềm ẩn hiểm nguy và khó khăn mà nghề thám tử tư phải đối diện

Thám tử tư là một trong những ngành nghề được xuất hiện trong thời gian gần đây và thực tế vẫn còn rất nhiều yếu tố mới mẻ khi bắt đầu được vận hành tại nước ta. Ngoài những thú vị, độc đáo và sự yêu thích khi hoạt động nghề thì một vài rủi ro hiểm nguy tiềm ẩn cũng được xem là một vấn đề khá lớn.

Chọn nghề thám tử tư, người làm nghề sẽ phải đối diện với một vài hiểm nguy nhất định và chúng là những gì? Hãy cùng Thám tử 247 đi vào bài viết dưới đây để tìm hiểu nhé!

Nghề thám tử tư phải làm việc trong nhiều môi trường khá phức tạp

Nghề thám tử phải làm việc trong các môi trường nhiều phức tạp và hiểm nguy

Các lĩnh vực mà ngành thám tử tư có những dịch vụ trong can thiệp hỗ trợ công việc và cuộc sống của con người dường như đều là những lĩnh vực có tính chất đặc biệt, nhiều lĩnh vực mang đặc thái nhạy cảm cao. Chẳng hạn như một vài môi trường của việc triển khai dịch vụ thám tử điều tra ngoại tình, thám tử truy tìm con nợ bỏ trốn, thám tử điều tra hàng giả hàng nhái,… Hầu hết các thám tử tư sẽ phải rèn luyện các nghiệp vụ đồng thời là các kỹ năng phòng vệ, tự vệ để có thể bảo vệ mình tốt nhất trước các tình huống có thể phát sinh.

Thám tử tư thường xuyên phải làm việc trong các khung giờ đặc biệt

Khung giờ làm việc của ngành thám tử tư hoàn toàn không có một giới hạn rõ ràng nào. Đặc biệt, nhiều dịch vụ, nhiều tình huống còn có những đòi hỏi về giờ giấc hoàn toàn trái ngược với những công việc văn phòng, hành chính của những người bình thường. Vì thế, việc phải thích nghi bản thân với những vấn đề này cũng được xem là khó khăn nổi bật khi chọn lựa nghề thám tử tư.

Ranh giới mong manh giữa thám tử tư và vi phạm pháp luật là tiềm ẩn rủi ro cao

Ranh giới nghề thám tử và các hành vi vi phạm pháp luật rất mong manh

Thực tế đã có rất nhiều khách hàng hiểu lầm giữa các dịch vụ thám tử tư với việc chúng đang vi phạm pháp luật. Bởi lẽ, nhiều hoạt động điều tra nếu không tạo nên một rào chắn rõ ràng, ngăn cản giữa có và không vi phạm pháp luật thì điều này thực sự rất khó để một người chưa có nhiều kinh nghiệm có thể hành xử đúng. Pháp luật Việt Nam không cấm các hoạt động thám tử tư nhưng thực tế chưa đưa ra những văn bản cụ thể quy định điều này. Đó cũng là một khó khăn cơ bản mà ngành nói chung và những người làm nghề nói riêng còn gặp phải.

Nhiều áp lực công việc trong nghề thám tử đòi hỏi khả năng chịu đựng tốt

Áp lực nghề thám tử tư với những hy sinh thầm lặng, thậm chí có thể là bỏ bê trách nhiệm với gia đình và xã hội để có thể hoàn thành nhiệm vụ. Nhiều người không chịu nổi đã phải bỏ nghề vì sự áp lực này.

Hiện nay, lực lượng đội ngũ thám tử tư tại Việt Nam thực sự chưa nhiều và chưa được đào tạo chuyên môn nghiệp vụ một cách bài bản. Hy vọng trong thời gian sắp tới, môi trường hoạt động của ngành sẽ có được những hỗ trợ và cải thiện nhất định, cung ứng các dịch vụ tốt hơn phục vụ nhu cầu khách hàng!

CÔNG TY THÁM TỬ TƯ 247 VIỆT NAM

Số 18 Lô 10A Trung Yên – Trung Hòa – Q. Cầu Giấy – Tp.Hà Nội
Hotline : 0972 999 247
Email: [email protected]
Fanpage: https://www.facebook.com/thamtutu247/

 

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *