Những mẫu thiệp năm mới ý nghĩa

Thiệp chúc mừng năm mới từ xưa đã trở thành biểu tượng tài lộc khai xuân trong văn hóa phương đông. Một chiếc thiệp ý nghĩa chính là hội tụ vô vàng những lời chúc tết chân thành và tâm ý của người tặng đối với người nhận. Với sự đổi mới không ngừng trong ngành thiết kế và in ấn hiện nay, không khó để sở hữu những chiếc thiệp đẹp và độc đáo. Với vô vàn những mẫu mã thiệp đa dạng, nên chọn thiệp mừng năm mới như thế nào cho phù hợp và ý nghĩ nhất, hãy cùng tham khảo một số mẫu thiệp với thiết kế độc đáo dưới đây nhé.

Thiệp chúc mừng năm mới mang ý nghĩa gì?

Thiệp chúc mừng năm mới là món quà mang ý nghĩa đặc biệt quan trọng trong văn hóa người Việt. Một chiếc thiệp mừng chứa đựng lời chúc phúc ngập tràn may mắn cho cả năm và những dòng nhắn nhủ yêu thương chắc chắn sẽ là món quà tuyệt vời nhất dành cho người thân, bạn bè.

Thiệp chúc mừng năm mới

Chọn thiệp chúc mừng năm mới như thế nào cho phù hợp?

Thiệp là một món quà giản dị nhưng để thể hiện được tâm ý của mình, bạn cũng cần chú ý để chọn được những tấm thiếp đẹp, phù hợp và có thể khiến người nhận nhớ ngay đến bạn. Dưới đây là một số lưu ý để bạn có thể chọn được những tấm thiệp chúc Xuân tốt nhất:

Cách chọn thiệp chúc Tết

  • Thiết kế phù hợp với năm đó: Khi chọn thiệp chúc Tết, chúc Xuân, bạn nên lưu ý chọn những mẫu thiệp phù hợp với ý nghĩa của năm đó. Ví dụ như bạn chọn thiếp chúc mừng năm mới 2021 thì nên chọn biểu tượng hình con trâu vì năm 2021 là năm Tân Sửu, thay vì chọn hình con chuột (năm Tí), con hổ (năm Dần)…
  • Có tính sáng tạo riêng: Những mẫu thiệp đẹp, thiết kế phá cách nhưng không mất đi nét đặc trưng thể hiện được sắc xuân, hương vị của ngày Tết Việt sẽ là món quà ghi lại dấu ấn với những người thân, bạn bè, với khách hàng và đối tác của bạn.
  • Có tính thực tiễn cao: Mẫu thiết kế thiệp Tết đẹp độc đáo nhưng vẫn cần bám sát nhu cầu sử dụng. Bạn có thể sử dụng thiệp chúc mừng năm mới vào nhiều mục đích khác nhau như đính kèm với sản phẩm, dành tặng đối tác, khách hàng, hay được dùng để dành tặng người thân, bạn bè… Vì vậy mà các yếu tố như màu sắc, kiểu dáng, kích thước của thiệp Tết cần phải phù hợp với nhu cầu và đối tượng, có tính thực tiễn cao.
  • Kích thức gọn nhẹ: Nên chọn những kích thước thông thường như 10x20cm, 9x18cm hoặc 12x15cm, đối với thiệp 20x20cm thì nên gấp đôi thiệp để tạo nên sự gọn nhẹ vừa tay người cầm và vừa bỏ vào giỏ quà.
  • Chọn giấy in đẹp, cứng cáp: Thiệp chúc mừng năm mới là món quà nhằm lưu giữ kỷ niệm, đôi khi còn được nhiều gia đình dùng trang trí lên cây đào, cây quất. Vì vậy, khi chọn thiệp, bạn nên chú ý chọn những chiếc thiệp làm bằng loại giấy cứng cáp, bóng đẹp, sang trọng như C200, C300 hoặc giấy mỹ thuật.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *