Những Điều Cần Chú Ý Khi Sử Dụng Máy In Trong Văn Phòng

Những Điều Cần Chú Ý Khi Sử Dụng Máy In Trong Văn Phòng

Máy in là một thiết bị rất cần thiết trong văn phòng, công ty với công dụng của nó là in các văn bản chứng từ. Thiết bị này rất thông dụng và phổ biến đến nỗi một số hộ kinh doanh cũng sắm cho mình một cái để tiện sử dụng. Những làm sao để dùng một cách lâu dài và để thiết bị hoạt động đúng công suất thì chúng ta cần phải lưu ý đến những điều cần chú ý khi sử dụng máy in trong văn phòng.

Kết quả hình ảnh cho những điều cần chú ý khi sử dụng máy in trong văn phòng

Để một máy in hoạt động tốt và không gặp các vấn đề như kẹt máy in, hay nhanh hết mực hay bị rè màu mực in không đều thì chúng ta cần thực hiện các bước bảo trì, kiểm tra như sau.

Dùng loại mực phù hợp: Chúng ta phải sử dụng loại mực chuyên dùng phù hợp với từng loại máy in có như vậy màu in in ra sẽ đẹp. Và giúp cho đầu phun mực được thông thoáng. Nếu chúng ta sử dụng các loại mực thông thường kém chất lượng giá rẻ thì khi đầu phun mực rất nhở sẽ không hoạt động được bị nghẹt do các tạp chất bám vào không thoát ra được. Hằng ngày chúng sẽ tích tụ tại đầu phun mực lâu dần sẽ làm tét đầu phun  chính vì vậy nếu máy in của bạn là hàng cao cấp thì nên sử dụng các loại mực chất lượng để có tuổi thọ sử dụng lâu dài. Còn nếu máy in của bạn giá tiền thấp tầm trung thì nên sử dụng loại mực bình thường vì có khi tiền mực còn nhiều hơn cả tiền máy in.

Kết quả hình ảnh cho những điều cần chú ý khi sử dụng máy in trong văn phòng

Những điều cần chú ý khi sử dụng máy in trong văn phòng nữa đó là chọn giấy in. Vì giấy in trên thị trường rẻ nên các bạn cần phải chọn loại giấy in tốt, nếu chọn các mâu giấy in rẻ tiền sẽ bị cuốn giấy làm hư hỏng các bộ phận răng cưa khi cuốn giấy lên.

Ngoài ra nên để máy ở chế độ không tải để bảo vệ đầu phun giúp máy không bị ẩm mốc.Nên mở máy trước khi sử dụng khoản 30 phút để máy ổn định rồi mới in. Chúng ta cần phải giữ sạch đầu phun đây là điểm then chốt của máy in. Nên bảo trì và lau chùi máy một cách thường xuyên để tránh các bụi bẩn và bộ phận thoát khí của máy in tránh cho máy bị nóng.

Ở trên là những điều cần chú ý khi sử dụng máy in trong văn phòng mà ai cũng cần biết để bảo vệ các thiết bị và tiết kiệm được một khoản chi phí khá lớn tránh những hư hại không đáng có. Chúng ta nên cẩn thận cũng như bảo quản tốt các sản phẩm cũng chính là bảo vệ chính mình trước những tác hại của chúng.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *