Mở quầy thuốc tây cần bao nhiêu tiền?

 

 

Hiện nay rất nhiều Dược sĩ trẻ ra trường quan tâm đến việc mở nhà thuốc, ngoài việc phải quan tâm đến những thông tin thị trường thì còn phải quan tâm đến vốn ban đầu để bắt đầu kinh doanh. Vậy mở quầy thuốc tây cần bao nhiêu tiền? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nhé.

  1. Thuê mặt bằng

Địa điểm bán hàng là nơi trực tiếp ảnh hưởng tới việc kinh doanh của bạn, nên chọn những nơi thông thoáng nhiều người qua lại, sạch sẽ, gần bệnh viện càng tốt, tùy thuộc vào những mặt bằng khác nhau thì giá tiền sẽ khác nhau.

Nếu thuê ở những tỉnh lẻ thì giá tiền rất rẻ chỉ từ 2-4 triệu, còn nếu ở thành phố thì sẽ đắt hơn, giá dao động từ 5-7 triệu.

  1. Đầu tư thiết bị, vật chất

Các mặt hàng thuốc của bạn sẽ phải có chỗ để trưng bày vì vậy bạn sẽ cần khoảng 3 tủ kính lớn, 2 tủ kính nhỏ, tùy thuộc vào kích cỡ của mặt bằng để mua.

Theo sau đó bạn cũng phải đầu tư các thiết bị như quạt, điều hòa, ghế ngồi, máy tính, đồ dùng kê thuốc, biển hiệu quảng cáo, phần mềm quản lý kinh doanh. Tất cả những thứ này rơi vào khoảng 35-40 triệu.

Đầu tư các trang thiết bị đầy đủ

  1. Chi phí lấy hàng thuốc

Bạn có thể nhập hàng ở các công ty dược phẩm hay các chỗ sỉ thuốc khác, lần đầu tiên lấy hàng bạn nên lấy những mặt hàng thông dụng nên tìm hiểu kĩ giá cả của từng mặt hàng, kiểm tra kỹ các mặt hàng để tránh lấy phải hàng hết hạn không rõ nguồn gốc.

Tìm nguồn lấy thuốc đảm bảo an toàn

Việc bán cho khách hàng những đơn thuốc chính xác và đảm bảo tính an toàn điều đó giúp cửa hàng của bạn sẽ được lòng và là nơi đáng tin cậy của khách hàng, xây dựng mối quan hệ vững chắc.

  1. Mượn bằng dược sĩ

Đối với những bạn vừa mới tốt nghiệp thì sẽ phải đi thực tập ở một số nhà thuốc để có thể lấy được chứng chỉ mở hiệu thuốc. Trong trường hợp chưa có chứng chỉ thì bạn nên tìm hiểu về việc thuê bằng dược sĩ để mở cửa hàng kinh doanh. Chi phí thuê sẽ rơi vào khoảng 3-5 triệu tùy vào tiếng tắm của người cho thuê.

  1. Thuê nhân viên

Vì là người bán thuốc nên bạn cần chọn cho mình những nhân viên thực sự có kinh nghiệm và có những kỹ năng tốt để tư vấn đúng cho khách hàng, tránh những rủi ro đáng tiếc xảy ra. Tính chi phí thuê nhân viên là bao nhiêu và làm sao để có lợi cho đôi bên.

 

Mở quầy thuốc tây cần khoảng 100-200 triệu, bạn nên chuẩn bị cho mình số dư ra vì đôi khi phải trả thêm các chi phí như tiền thuế, tiền mua thêm thiết bị khác. Mong rằng qua bài viết bạn đọc có thể chuẩn bị cho mình được đầy đủ để mở hiệu thuốc tây. Các bạn có thể lựa chọn phần mềm quản lý bán hàng thông minh tại Web4s.vn để việc quản lý bán hàng được thuận tiện hơn. Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết của chúng tôi

>>> Xem thêm: app quản lý bán hàng – Trải nghiệm 15 ngày miễn phí với hệ thống bán hàng 4s Online

>>> Xem thêm: website bán hàng chuyên nghiệp – Giải pháp 4s tối ưu website cho việc bán hàng

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *