Mẹo in tiết kiệm giấy nhất

Làm sao để tài liệu của bạn đủ mà số giấy dùng để in chỉ mất có 1/3 so với mức bình thường? Bạn không biết cách, vậy hãy theo dõi mẹo in tiết kiệm giấy nhất nhé.

Nếu biết cách in tiết kiệm giấy thì không chỉ bạn mà cả khách hàng của bạn cũng sẽ cảm thấy dễ chịu hơn với một tập tài liệu vừa đủ, không nặng tay như khi bạn áp dụng cách thức in thông thường.

1.Phân loại chất lượng tài liệu

Chất lượng tài liệu là một trong những điều đáng chú ý nhất trong mẹo in tiết kiệm giấy. Vì tài liệu không quan trọng, mang tính tham khảo, tượng trưng thì bạn chỉ cần lựa chọn loại giấy rẻ tiền, sau đó thu nhỏ lại dưới dạng 1.4 trang A4. Cuối cùng đặt lệnh in một lượt.

1.Phân loại chất lượng tài liệu

Nếu là phần tài liệu trùng lặp thì in ấn không phải là giải pháp tốt, bạn nên lựa chọn hình thức photo cho nhanh chóng và thuận tiện.

2.In 2 mặt

Nếu như in một mặt sẽ gây lãng phí lớn cho bạn, cho nên bạn nên in 2 mặt của giấy. Như vậy diện tích sử dụng được tăng gấp đôi, bạn tha hồ tiết kiệm được lượng giấy và sử dụng nó trong những lần in sau này.

3.In tràn lề giấy

Lề giấy căn 4 phía giấy thường tốn một phần diện tích rất lớn. Khi đã xác định in tiết kiệm bạn nên chừa lại phần lề giấy chỉ bằng 1.4 bình thường. Nếu là tuyển tập tài liệu bạn đã tiết kiệm được một phần kha khá giấy rồi đó.

4.Nắm vững ký thuật in

4.Nắm vững ký thuật in

Mỗi trang giấy khi đi qua máy in sẽ dính mực, và thường không thể dùng lại. Cho nên khi đặt một lệnh in nào đó bạn cần cân nhắc và suy xét cho kỹ xem bản in của mình đã chuẩn chưa, có cần căn chỉnh gì hay không. Cuối cùng mới tiến hành in.

Khi in lần đầu, bản đầu tiên bạn nên in thử một bản, kiểm tra ưng ý bạn mới tiến hành đặt lệnh in đồng bộ. Cách thức này sẽ giúp bạn không phải vứt đi quá nhiều giấy khi in lỗi.

5.Biết bệnh của máy in

Sử dụng máy in lâu bạn cần phải chú ý đến các lỗi của máy in. Ví dụ như: kẹt giấy, hoặc lỗi lem giấy, hỏng trục từ, cần gạt và nếu có thể bạn hãy học cách khắc phục chúng để khi có sự cố xảy ra bạn có thể khắc phục ngay mà không cần phải đợi thợ hay mất nhiều giấy vì không biết.

Kết lại: mẹo tiết kiệm giấy khi in đã nêu trên rất hiệu quả, bạn hãy thử thực hiện và kiểm chứng chất lươnhj, hiểu quả khi in tài liệu cho mình bạn nhé.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *