Mách bạn cách tốt nhất để thiết kế banner quảng cáo

Banner là một trong những hình thức quảng cáo có tính tuyên truyền mạnh, tác dụng quảng cáo cũng rất hiệu quả. Đây cũng dần trở thành một chủ đề được nhiều  người quan tâm và lượng bình luận khá lớn. Để có thể làm tăng hiệu quả thiết kế trong banner, bạn có thể tham khảo thông tin trong bài viết này. Chúng tôi sẽ đề cập tới những điều bạn cần quan tâm cũng như thay đổi tư duy về thiết kế banner.

Trong quảng cáo, banner là một trong những hình thức rất được ưa chuộng bởi chi phí thực hiện không quá cao lại có khả năng thu hút thị hiếu rất lớn. Chính vì thế mà trong nhiều năm trở lại đây rất nhiều người thường xuyên sử dụng hình thức này để quảng bá cho thương hiệu của mình. Bạn có thể đặt chúng ở nhiều nơi, từ ngoài trở cho tới trong nhà. Bạn cũng có thể thiết kế các banner online và đăng chúng trên các trang web. Đây là một trong những phương pháp hữu hiệu bởi hiện nay có rất  nhiều người sử dụng internet, việc quảng cáo thông qua các trang mạng giúp tăng cao độ phổ biến của thương hiệu.


Một banner thường được chia thành 3 phần, đó là logo công ty, nội dung và lời kêu gọi hành động. Sự sắp xếp hợp lí, có thứ tự ưu tiên sẽ mang tới hiệu quả cao trong thu hút khách hàng. Theo đó thì nội dung chính là phần trung tâm, quan trọng nhất. Hai phần còn lại nên được sắp xếp vị trí hợp lý, thu hút nhưng không chèn ép nội dung. Một banner thực sự  thông minh đó là chúng có những nút kêu gọi phù hợp. Với hình thức quảng cáo trên web, bạn có thể đặt chúng khác màu, tại góc phía dưới bên phải.

Đối với việc sử dụng hình ảnh động trên banner, bạn hãy để chúng chuyển động không quá 15 giây cũng như hạn chế số lần lặp lại từ 3 trở xuống. Điều đó sẽ đảm bảo người dùng không lơ là với phần nội dung quảng cáo trên banner. Hội khách hàng tiềm năng của bạn chắc chắn sẽ click nhanh vào quảng cáo nếu như banner đủ ấn tượng. Họ dễ dàng bị đốc thúc và tò mò muốn tìm hiểu doanh nghiệp và những dịch vụ của bạn, bởi hầu hết chúng ta dễ có suy nghĩ đó là banner đã ấn tượng như vậy thì nội dung trong đó hẳn rất đáng xem.

Một trong những lời khuyên dành cho ai đang trong quá trình thiết kế banner web chính là để cho kích thước càng nhỏ càng tốt, khống chế chúng ở mức dưới 150kb.  Còn riêng với banner in ấn, bạn có thể dùng phần mềm thiết kế dạng vector như Adobe Illustrator để sản phẩm sau in ấn có chất lượng tốt nhất. Những năm gần đây, các công việc liên quan tới thiết kế,  design banner đang rất được chú trọng, cũng là một trong những bộ phận có trách nhiệm lớn trong công ty.  Bạn có biết việc thiết kế banner cần chú ý điều gì và người làm công việc này phải chú ý đến những điều gì mới cho ra các sản phẩm chất lượng?

>>> Xem thêm : thiết kế banner bằng photoshop cs6 – Các phong cách thiết kế banner quảng cáo thịnh hành nhất hiện nay

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *