LOÃNG XƯƠNG UỐNG SỮA GÌ ?

Loãng xương uống sữa gì

Loãng xương là tình trạng xương bị xốp do xương thiếu hụt canxi và protein dẫn đến mật độ xương suy giảm nghiêm trọng làm cho xương bị giòn, mỏng, dễ gãy, thậm chí va chạm nhẹ khả năng phục hồi sau chấn thương là rất kém. Nếu không phát hiện sớm và điều trị kịp thời có thể ảnh hưởng đến tính mạng hoặc gây tàn phế vĩnh viễn.

Thông thường, mọi người đều cho rằng việc cung cấp các chất dinh dưỡng hằng ngày là đủ. Nhưng không phải ai cũng hấp thụ hết qua đường tiêu hóa. Đặc biệt là những người cao tuổi có sức khỏe kém, hệ tiêu hóa suy giảm dẫn đến việc hấp thụ các chất dinh dưỡng qua đường tiêu hóa gặp nhiều khó khăn làm rối loạn chuyển hóa thức ăn sang chất, gây tình trạng loãng xương. Vì vậy việc bổ sung canxi và các dưỡng chất hàng ngày là điều cần thiết.

  • Anh nên tham khảo thêm bài viết : Bị bệnh loãng xương nên ăn gì và kiêng ăn gì ?

Loãng xương uống sữa gì ?

MAXVIDATM – là sản phẩm bổ trợ dinh dưỡng cân bằng cho người lớn:mọi chi tiết về sản phẩm tại đây

https://www.facebook.com/signutra.vietnam/

  • Cung cấp 32 dưỡng chất thiết yếu: Tăng cường sức khỏe
  • Omega-3 & Omega-6: Bảo vệ sức khỏe tim mạch
  • Không chứa cholesterol, acid béo chuyển đổi (transfat)
  • Cung cấp vitamin & khoáng chất: chống oxy hoá, tăng cường sức đề kháng
  • Cung cấp năng lượng: Giảm mệt mỏi
  • Không chứa gluten: Sử dụng được cho người không dung nạp gluten

Trang chủ tại https://signutra.com.vn

Tuy nhiên, nếu chỉ trông cậy vào ly sữa thì chưa đủ bởi loãng xương không chỉ đơn thuần do cơ thể thiếu canxi, mà còn thiếu vitamin D, thiếu protit, tăng hoạt động của các tế bào huỷ xương, hạn chế hấp thụ canxi ở ruột, bị các bệnh nội tiết, suy giảm hormon sinh dục, giảm hoạt động của các tế bào sinh xương, lạm dụng các thuốc kháng viêm nhóm corticoidet.

Vì thế anh cần được bác sĩ xác định chính xác những yếu tố gây ra chứng loãng xương của mình để có hướng điều trị thích hợp. Chẳng hạn nếu cơ thể thiếu vitamin D gây kém hấp thụ canxi thì việc cung cấp thêm canxi sẽ trở nên vô nghĩa.

Chính vì vậy, nguyên tắc khi bổ sung canxi để điều trị bệnh loãng xương hay chăm sóc sức khỏe xương đều phải đi kèm dẫn chất vitamin D3, nhờ có vitamin D3 giúp hấp thu canxi từ ruột vào máu. Và quan trọng hơn cần phải bổ sung cùng MK7, một loại vitamin K2 duy nhất có nguồn gốc từ thiên nhiên, được tìm thấy nhiều trong đậu tương lên men theo phương pháp Natto của Nhật. MK7 không chỉ cùng vitamin D3 vận chuyển xương vào tận đích mà còn giúp kéo Canxi ra khỏi chỗ không cần như trong ruột, mạch máu, mô mềm… đào thải ra ngoài. Ngoài ra, anh nên tuân theo phác đồ điều trị mà các bác sĩ chuyên khoa đã đưa ra, kết hợp với chế độ sinh hoạt khoa học, vận động nhẹ nhàng. Từ đó, bệnh loãng xương sẽ được cải thiện, tránh được những biến chứng của bệnh.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *