KINH NGHIỆM MUA MỰC IN CHUẨN

 Kinh nghiệm chọn mực máy in

Không phài khách hàng nào cũng biết mực đổ máy in loại nào tốt. Vì vậy Thành Đạt tổng kết những kinh nghiệm tích lũy được trong suốt hơn 10 năm làm nghề. Hi vọng qua những gợi ý này bạn có thể biết cách chọn loại mực tốt nhất; phù hợp nhất với nhu cầu in ấn của mình.

2.1 Kinh nghiệm chọn mực máy in theo nhu cầu in ấn

Chọn mực Dye để in hình ảnh và màu sắc sống động

Loại mực này có tính chất tan trong nước; khi in sẽ thấm vào giấy. Màu sắc của nó vô cùng sống động và rực rớ. Khi cần in tài liệu nhiều hình ảnh; inh hình ảnh, bạn nên dùng loại mực này để bản in đạt chất lượng cao nhất. Tuy nhiên, loại mực này lại dễ bay màu trong điều kiện ẩm ướt. Bạn cần nhiều thời gian để chờ mực khô sau khi in.

Chọn mực dầu Pigment nếu cần tái hiện rõ từng chi tiết

Đây cũng là một kinh nghiệm chọn mực máy in bạn không nên bỏ qua. Loại mực đa sắc tố có các hạt mực lớn. Chúng bám cố định trên mặt giấy chứ không thấm vào giấy. Mực khó hòa tan trong nước nên khó bị mờ nhòe. Nhưng so với mực nhuộm thì màu sắc lại kém rực rỡ hơn. Mực pigment phù hợp để in tài liệu.

Thành Đạt chuyên cung cấp các loại mực in chính hãng, mực in liên tục giá cực tốt

Thành Đạt chuyên cung cấp các loại mực in chính hãng, mực in liên tục giá cực tốt

2.2 Chọn mua mực in chính hãng

Các dòng máy in luôn mang lại hiệu quả sử dụng cao nhất khi sử dụng mực in chính hãng. Có thể nói đây là loại mực “đắt xắt ra miếng”. Nhưng khi mua bạn cũng cần chọn địa chỉ nhà cung cấp uy tín; để tránh tiền mất tật mang. Kinh nghiệm là bạn nên chọn những công ty chuyên cung cấp thiết bị và vật tư ngành in; có địa chỉ rõ ràng; có kinh nghiệm hoạt động lâu năm trên thị trường.

2.4 Cân nhắc việc mua mực in giá rẻ

Có nên mua mực máy in giá rẻ không? Đây là câu hỏi phổ biến của phần đông khách hàng khi đứng trước bài toán chi phí. Sẽ không là vấn đề với những khách hàng chọn mực in trước; chọn máy in sau. Nhưng không nhiều người biết bí quyết này. Trong khi mực in mới là khoản chi phí thường xuyên và lớn nhất bạn phải trả trong quá trình sử dụng máy in; chứ không phải chi phí mua máy in như nhiều người vẫn lầm tường.

Bạn nên mua mực in chính hãng chất lượng với giá hợp lý, chứ không nên mua mực in giá rẻ không đảm bảo chất lượng. Các loại mực kém chất lượng không tương thích với máy in; có thể khiến thiết bị thường xuyên lỗi hỏng và giảm tuổi thọ. Chất lượng bản in từ những loại mực in giá rẻ cũng không được như mong đợi.

Theo kinh nghiệm chọn mực máy in, khoản chi phí phát sinh khi dùng mực in kém chất lượng (chi phí vệ sinh máy in; chi phí thay lại drum và gạt mực; chi phí sửa chữa…) còn tốn kém hơn nhiều; so với việc mua mực chính hãng.

Các loại mực in giá rẻ thường được sản xuất để sử dụng được cho nhiều loại máy in. Kích thước hạt mực thường không đạt chuẩn nên tình trạng nghẹt mực; thừa mực cũng thường xuyên xảy ra. Điều này ảnh hưởng đến các linh kiện trong máy in.

3. Kinh nghiệm đổ mực máy in “NGON” mà vẫn RẺ

Sẽ thật tuyệt vời nếu bạn có thể sử dụng mực in chính hãng. Nhưng nếu không, vẫn có một giải pháp in ấn NGON – BỔ – RẺ cho bạn. Đó chính là dùng mực in liên tục do Thành Đạt phân phối.

Mực in liên tục giúp người dùng tiết kiệm đến 50% chi phí so với mực in chính hãng. Trong khi đó, chất lượng bản in gần giống nhất với mực in chính hãng. Loại mực này cũng không gây bất cứ ảnh hưởng gì đối với thiết bị in ấn của bạn. Trước khi được phân phối đến tay người dùng, loại mực này đã trải qua quá trình: kiểm tra đầu vào; nạp mực; lắp ráp thành phẩm; in test; kiểm tra mẫu test; đóng gói thành phẩm…

Thành Đạt cung cấp đa dạng các loại mực in đáp ứng nhu cầu phong phú của người dùng

Thành Đạt cung cấp đa dạng các loại mực in đáp ứng nhu cầu phong phú của người dùng

Hiện nay có 2 loại mực in liên tục được sử dụng phổ biến nhất là mực nước và mực dầu. Mực nước gồm: mực Inktec, mực Inkmate, mực Dye UV….Mực dầu gồm: mực Pigment UV; mực Pigment Ultra…Mỗi loại lại có những ưu điểm nhất định.

LƯU Ý KHI SỬ DỤNG MỰC IN

  • Cần tìm hiểu kỹ về đặc tính của từng loại mực in trước khi sử dụng
  • Xác định nhu cầu, mục đích sử dụng, loại máy in để chọn mực in phù hợp
  • Tìm hiểu về cách sử dụng mực để công việc in ấn đạt hiệu quả như mong đợi
  • Đóng nắp hộp mực để mực không bị khô hoặc bị bụi bẩn; các yếu tố bên ngoài làm ảnh hưởng chất lượng
  • Chọn mực in chính hãng; mực in liên tục chính hãng hoặc mực in liên tục từ nhà cung cấp uy tín

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *