Kendall Zippo – sản phẩm đóng vai trò quảng cáo đầu tiên của Zippo USA

Ngày nay, chiếc bật lửa Zippo không chỉ đóng vai trò là sản phẩm tạo lửa mà nó còn là sản phẩm sưu tầm của giới thượng lưu. Trong đó, mỗi người chơi sẽ có những bộ sưu tầm theo một chủ đề riêng. Với bài viết này, Deva Shop sẽ giới thiệu tới bạn bộ sưu tầm chủ đề Kendall Zippo. Đây là các mẫu Zippo đầu tiên được vẽ trang trí trên bề mặt vỏ và khởi đầu cho một loạt các mẫu Zippo quảng cáo sau này.

Sự ra đời của KENDALL ZIPPO

Kendall Zippo là mẫu bật lửa Zippo có sự trang trí vỏ liên quan đến thương hiệu Kendall. Theo đó, Kendall là thương hiệu của Kendall Oil & Refining Company. Công ty này được thành lập vào năm 1881 tại Bradford, Pennsylvania – cùng nơi ra đời của chiếc Zippo và nhà máy sản xuất bật lửa Zippo.

Logo thương hiệu Kendall

Năm 1935, công ty này đã đặt Zippo hãng làm 500 chiếc để quảng cáo cho thương hiệu của họ bằng cách vẽ trang trí logo thương hiệu Kendall trên vỏ máy lửa. Sự hợp tác này đã góp phần làm cho người dùng càng biết đến hai thương hiệu Kendall và Zippo nhiều hơn. 

Nhờ nhận được phản hồi tốt từ khách hàng nên sau này Zippo hãng lại tiếp tục ra nhiều mẫu Zippo Kendall hơn nữa. Tuy nhiên , ngày này các mẫu này đều đã được ngừng sản xuất. Có lẽ vì thế nên nhiều người đã chọn nó là chủ đề cho bộ sưu tầm giá trị của mình.

Một số mẫu KENDALL ZIPPO nổi bật

Các mẫu năm 1935

  • Các mẫu Kendall Zippo được sản xuất năm 1935 là những chiếc đầu tiên trong một loạt các mẫu Kendall Zippo sau này. Chúng đều có bản lề ngoài và trên bề mặt vỏ có trang trí hình logo Kendall. Đây là mẫu Kendall Zippo cổ nhất và không còn nguyên vẹn như mới nữa nhưng vẫn được sưu tầm gia đánh giá cao và có giá thành khá giật mình.

Mẫu bật lửa Kendall Zippo đầu tiên

Mẫu năm 1936

  • Mẫu Kendall Zippo năm 1936 có logo Kendall Oil luyện kim. Nó là mẫu có bản lề trong và đặc biệt hơn vì có hai vạch đường kẻ chéo ở phần nắp trên và đáy.

Mẫu năm 1951

  • Mẫu Kendall Zippo năm 1951 được trang trí logo canh giữa. Ở mẫu này những đường chặt góc xéo nguyên bản tại 2 góc đã không còn nữa.

Mẫu năm 1953

  • Mẫu  Kendall Zippo sản xuất năm 1953 không được sơn nữa và có huy hiệu công ty Kendall đính kèm. 

Mẫu Kendall Zippo sản xuất năm 1953

Mẫu năm 1954 – 1955

  •  Kendall Zippo ở khoảng thời gian này cũng được trang trí logo và huy hiệu. Tuy nhiên, cách trang trí tối màu nên hơi khó nhìn.

Mẫu năm 1969

  •  Mẫu Kendall Zippo Kendall năm 1969 vẫn đơn giản có hình logo của thương hiệu Kendall mà không có gì mới hơn.

Mẫu năm 1983

  •  Mẫu Kendall Zippo ở thời điểm này có sự thay đổi hơn với việc Logo được làm khác với các mẫu trước mà vẫn giữ lại nguyên bản khẩu hiệu và hình bàn tay của công ty. 

Năm 1978

  • Thời điểm này là sự ra đời của bật lửa Zippo Slim với logo Kendall. Việc trang trí được thực hiện bằng cách đắp nổi một mặt. Trong khi có 2 loại là đắp nổi miếng nhựa trắng hoặc đắp nổi miếng nhựa màu đen thì công ty Kendall đã chọn mẫu đắp nổi nhựa trắng và in logo công ty lên đó. Những ai ưa thích sự nhỏ gọn sẽ rất thích nó.

Năm 1956 

Thời điểm này ra đời mẫu Kendall Zippo để kỷ niệm 75 năm thành lập của Kendall Oil & Refining Company.

Mẫu bật lửa Kendall Zippo năm 1991

Năm 1991

Mẫu Kendall Zippo năm 1991 cũng là một mẫu Zippo Slim với sự thay đổi đặc biệt khi được trang trí thêm hình ảnh chiếc giếng khoan dầu bên cạnh logo và hình bàn tay.

Năm 1992

Thời điểm này có sự ra đời của chiếc Zippo Kendall được đánh giá là đẹp nhất. Mẫu này là phiên bản kỷ niệm 100 năm (1881-1981) của Công ty Kendall. Nó được làm bằng chất liệu đồng thau. Tuy không sáng bóng nhưng vẫn sang trọng bởi thiết kế ấn tượng, đặc sắc.

Như vậy, trên đây bạn đọc được biết hơn về mẫu Zippo đầu tiên sử dụng cho quảng cáo, không những thế còn được tham khảo những mẫu đặc sắc nhất của chủ đề Zippo Kendall. Có thể thấy rằng, chúng đều có thiết kế rất đơn giản tuy nhiên vẫn tạo được hiệu ứng thị giác tốt và gây ấn tượng với người xem.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *