Hướng dẫn cách chữa ù tai khi bị nước vào rất đơn giản nhưng cực hiệu quả

Bạn nên đọc ngay bài viết sau đây để biết cách chữa ù tai khi bị nước vào. Việc làm này nhằm ngăn chặn nguy cơ viêm nhiễm và những biến chứng nguy hiểm. Từ đó, bạn sẽ trau dồi thêm kiến thức cũng như kỹ năng xử lý nhanh chóng, hiệu quả

Nước vào tai khi nào, cảm giác ra sao?

Một trong những nguyên nhân ù tai là do nước vào. Trước khi tìm hiểu phương án khắc phục hiệu quả bạn nên đọc ngay nội dung dưới đây. Theo đó, bạn sẽ khám phá ra khi nào ta hay gặp phải hiện tượng này, cảm giác ra sao.

BÀI ĐỌC NHIỀU

Nước vào tai khi đi tắm hoặc bơi

Khi đi tắm hoặc bơi bạn vô tình để nước bẩn bắn vào tai. Đây là việc khó tránh khỏi vì vệ sinh toàn thân không thể thiếu nước. Tuy nhiên, bạn cần hạn chế tối đa nếu không muốn bộ phận tiếp nhận âm thanh bị viêm nhiễm.

Cảm giác khó chịu kéo dài từ tai tới hàm hoặc cổ

Nếu bạn để nước lọt vào tai với lượng lớn sẽ có cảm giác khó chịu kéo dàu từ tai tới hàm. Một số người còn thấy đau cổ kèm theo hiện tượng ù tai. Điều này là hoàn toàn dễ hiểu bởi tai – mũi – họng là 03 bộ phận thông với nhau.

Không xử lý kịp thời có thể gây viêm nhiễm

Thông thường khi bị nước vào tai một số người thường để chúng tự hết. Thế nhưng, điều này là hoàn toàn không nên vì tiềm ẩn nguy cơ viêm nhiễm. Theo thời gian bạn còn cảm thấy đau nhức, ve kêu trong tai điều trị nhiều khó khăn vì diễn tiến đã nặng dần.

Cách chữa ù tai khi bị nước vào tránh viêm nhiễm và biến chứng 

Nhận thấy hiện tượng nước lọt vào tai là tình trạng cần được xử lý kịp thời. Do thế, bạn cần tìm hiểu các cách chữa ù tai khi bị nước vào hiệu quả dưới đây. Tin rằng, chỉ cần chú ý một chút bạn sẽ dễ dàng làm được và loại bỏ cảm giác khó chịu

Kéo hoặc giật dái tai là cách chữa ù tai khi bị nước vào hiệu quả

Bạn có thể nghiêng đầu xuống vai và kết hợp kéo, giật dái tai về phía có nước. Đồng thời, bạn nên lắc đầu từ bên này sang bên kia cũng giúp nước văng ra. Thực hiện liên tục cho đến khi cảm thấy tai đã khô ráo hoàn toàn.

Nằm nghiêng và úp tai xuống

Trọng lực của cơ thể có thể giúp bạn làm khô tai một cách tự nhiên khi không may bị nước vào. Theo đó, bạn chỉ cần nằm nghiêng, úp một bên tai xuống để đạt được hiệu quả như mong muốn. Hơn thế nữa, bạn nên nhớ kê thêm gối cho êm ái, tránh tổn thương tai vì tiếp xúc với bề mặt cứng.

Sử dụng máy sấy để làm khô tai

Ngoài ra, sử dụng máy sấy để làm khô tai đã được nhiều người áp dụng và nhận thấy hiệu quả. Bạn nên bật máy sấy ở mức nhỏ nhất và cách xa 30cm kết hợp kéo dái tai xuống. Đồng thời, bạn nên di chuyển máy sấy qua lại để hơi nước mắc kẹt trong tai được bay ra.

Pha loãng dung dịch Hydrogen Peroxide với nước

Chưa hết, bạn có thể chữa ù tai khi bị nước vào bằng cách pha loãng dung dịch Hydrogen Peroxide với nước. Mỗi lần bạn nên nhỏ từ 03 đến 04 giọt chờ 02 đến 03 phút nghiêng đầu để chất lỏng thoát ra ngoài.

Tạo áp lực chân không

Đặc biệt, cách chữa ù tai khi bị nước vào bằng áp lực chân không cũng rất hiệu quả. Bạn nghiêng đầu sang một bên và giữ lòng bàn tay khum chặt bên tai. Tiếp đến bạn ép thẳng lòng bàn đã khum trước đó xuống kéo nước ra ngoài.

 

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *