Điểm khác nhau giữa máy in CNC và máy in 3D

Điểm khác nhau giữa máy in CNC và máy in 3D

Những điểm khác biệt chính:

Máy CNC là những máy sản xuất trừu tượng, tức là họ tạo ra một đối tượng mô hình 3D bằng cách cắt / cắt / khoan các bộ phận khỏi khối vật liệu rắn – ví dụ như khắc hình chim từ khối gỗ.

Máy in 3D là các máy sản xuất phụ gia, tức là họ tạo ra một đối tượng mô hình 3D bằng cách xây dựng lớp trên lớp vật liệu mong muốn – Cũng như xây dựng một ngôi nhà bằng cách đặt các lớp gạch, chẳng hạn.

máy in cnc

Máy CNC đang lãng phí nguyên vật liệu: Nguyên liệu đã được loại bỏ dưới dạng phoi, bột giấy hoặc bột, hoặc thậm chí là khói (máy CNC bằng laser) và không thể sử dụng lại, hoặc ít nhất cũng không tiện lợi.

Máy in 3D có một lượng nguyên liệu thô nhỏ, vì thể tích của vật liệu lắng / trùng hợp gần như giống như thể tích rắn của sản phẩm kết quả.

Máy CNC làm việc với một vật liệu thiết lập tương đối nhỏ, vì khối vật liệu thô phải “có thể gia công” được, rắn chắc và cứng cáp.

Máy in 3D làm việc với nhiều loại vật liệu, bao gồm các loại polyme linh hoạt, các loại nhựa nhiệt dẻo, các loại kim loại khác nhau (thường được cung cấp dưới dạng bột) và các vật liệu mới được thêm vào trong các tiết mục nhanh chóng.

Việc gia công bằng máy CNC không thể tạo ra các vật có bề mặt trên các bề mặt khó tiếp cận, chẳng hạn như các cấu trúc bề mặt bên trong của một hình dạng rỗng, vì đầu máy cần phải có thể tiếp cận được bề mặt được gia công.

In 3D có thể tạo ra các vật thể có hình dạng rất phức tạp, bao gồm các tính năng bề mặt được mô phỏng bên trong hình dạng rỗng – miễn là có một lỗ truy cập hoặc hai để loại bỏ bột thô chưa sử dụng hoặc chất lỏng sau khi chế tạo.

Dĩ nhiên, có nhiều sự khác biệt và tôi sẽ sửa đổi câu trả lời nếu có bất kỳ câu hỏi hoặc gợi ý có liên quan nào được thêm vào trong nhận xét.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *