Đâu là các loại guitar đang được sử dụng phổ biến hiện nay

Gần đây, có rất nhiều bạn than phiền về việc mình mua đàn kém chất lượng với những cái giá trên trời, đắt xắt ra miếng. Một trong những nguyên nhân dẫn tới điều này đó là bạn còn thiếu kinh nghiệm trong việc mua guitar. Do đó, bạn cần tìm hiểu nhiều kiến thức về guitar hơn, học hỏi kinh nghiệm và xin lời khuyên từ những người tiếp xúc lâu năm với loại đàn này. Đọc ngay bài viết dưới đây để trang bị cho mình những kiến thức cần thiết với việc chọn mua đàn guitar nhé.

Xác định rõ nhu cầu khi mua đàn : Trước khi mua đàn, thì hãy tự đặt ra cho mình câu hỏi: Tôi muốn chi ra bao nhiêu? Hay nói một cách khác chính là khả năng chi trả của bạn đến đâu. Chỉ khi nào bạn trả lời được câu hỏi trên thì việc mua đàn Guitar mới trở nên dễ dàng hơn được. Ngược lại, nếu bạn chỉ cứ loay hoay tìm hết cây đàn này đến cây đàn khác, không có mục tiêu cụ thể. Nhưng đến khi chọn được rồi thì không đủ khả năng chi trả thì chắc chắn sẽ là một điều vô cùng tiếc nuối. Vì vậy xác định được khả năng chi tiêu là yếu tố quan trọng hàng đầu giúp bạn đưa ra lựa chọn phù hợp với mình.

Chọn đàn phù hợp với bản thân : Chọn đàn không thể chỉ dựa vào mức giá và sự phổ biến của cây guitar đó. Có những thứ rất phổ biến nhưng lại không phù hợp với bạn. Do đó, thay vì chạy theo trend, hãy chọn cây đàn phù hợp nhất với bản thân mình.

Kiểm tra, thiết lập đàn : Rõ ràng, bất cứ cây đàn nào bạn chọn cuối cùng đều phải thoải mái để chơi, phải mang cho bạn cảm giác tận hưởng. Nếu dây quá xa bảng đàn – ngón tay của bạn sẽ phải gặp nhiều vấn đề khi gảy và đó có thể là dấu hiệu cho thấy cổ bị cúi. Cho nên, vẫn là nên chọn đàn phù hợp.

Một trong những cách kiểm tra đàn chính là dựa vào hợp âm, các nốt đơn. Trước khi mua, bạn có thể thử gảy vài nốt xem đã phù hợp với mình hay chưa. Bởi tùy theo từng người mà việc lên dây của họ sẽ khác nhau. Chẳng hạn như người chơi chuyên nghiệp thường thích âm thanh rõ và mạng, do đọ họ thường chỉnh đàn để dành động của mình cao hơn. Ngược lại, những ai bắt đầu chơi thì nên hạ thấp xuống. Trong trường hợp cần điều chỉnh, bạn có thể nhờ nhân viên kỹ thuật của cửa hàng để thay đổi cho phù hợp với mình. Chăm sóc và sửa chữa cũng là một khâu khá quan trọng để giữ tuổi thọ của đàn ngoài việc sử dụng thật cẩn thận. Hãy tìm những nơi sửa uy tín, linh kiện tốt. Bởi điển hình như dây đàn, chỉ khi dây đàn có chất lượng tốt thì mới cho âm thanh đạt chuẩn, từ đó luyện tập hay đàn cũng tạo ra âm thanh vang hơn, nghe thích tai hơn những loại đàn kém chất lượng khác. Bạn cũng nên tìm cho mình một địa chỉ uy tín làm quán ruột để có thể thay thế các linh kiện một cách đồng nhất.

Lựa chọn đúng đắn : Mỗi phong cách, loại Guitar sẽ có những ưu và nhược điểm riêng, ảnh hưởng khác nhau tới người chơi. Một lần nữa, bạn là trọng tài cuối cùng cho việc mua đàn hay không. Khả năng chi trả cùng với đôi tai của bạn là thẩm phán và bồi thẩm đoàn quan trọng để khách hàng có thể đưa ra lựa chọn đúng đắn cho bản thân mình. Hãy kiểm tra kỹ âm thanh trước khi mua. Cách tốt nhất để thực sự nghe thấy tiếng đàn guitar phát ra như thế nào đó là nhờ người khác từ khoảng cách vài feet. Ở khoảng cách này, âm nghe được sẽ chính xác hơn rất nhiều so với khi bạn ngồi gần nguồn âm.

Mua hàng ở những nơi có uy tín : Nếu bạn đang có ý định mua đàn Guitar tốt, dùng thời gian dài, một lời khuyên chân thành cho mọi người đó là hãy chọn những cửa hàng uy tín và chất lượng, có nhân viên am hiểu chuyên môn. Một mặt, họ thường mang theo nhiều lựa chọn Guitar và loại đàn rất đa dạng để bạn có thể chọn lựa thoải mái hơn. Mặt khác những cửa hàng lớn sẽ có nhân viên bán hàng am hiểu, giúp tư vấn kỹ hơn, đặc biệt là có thể giúp khách hàng test âm thanh, đáng giá cho đến chơi thử.  Rất nhiều người hiện nay chọn mua đàn guitar hoàn toàn dựa vào bề ngoài, có đẹp hay không, chứ không tìm hiểu về chất liệu hay các thông số kỹ thuật. Xong vì chưa có kinh nghiệm cho việc này nên bạn vẫn chưa chọn được cây nào ưng ý.

>>> Xem thêm : guitar acoustic – tiêu chí nào có thể giúp bạn có được cây đàn guitar phù hợp với mục đích luyện tập

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *