Cần lưu ý gì khi thiết kế bộ nhận diện thương hiệu?

Các doanh nghiệp đang hướng tới sự chuyên nghiệp hơn về hình ảnh nhận diện tới cách thức làm việc, chính vì vậy việc thiết kế bộ nhận diện thương hiệu đang được rất nhiều ông chủ hướng tới trong thời gian ngày nay.

nhận diện thương hiệu

Cần lưu ý gì khi thiết kế bộ nhận diện thương hiệu?

Bộ nhận diện thương hiệu của một doanh nghiệp được hiểu đơn giản là tất cả các ấn phẩm mà thương hiệu sử dụng để tiếp cận, cũng như giới thiệu đến khách hàng như logo, khẩu hiệu, hay slogan của công ty, danh thiếp, tiêu đề thư, biển quảng cáo…nên có thể hiểu một cách đơ giản rằng bộ nhận diện thương hiệu chính là tất cả những gì khách hàng nhìn thấy, nghe thấy về thương hiệu đó trên thị trường.

Nhận diện thương hiệu có tầm quan trọng là vậy, nên việc thiết kế bộ nhận diện sẽ đóng một vai trò vô cùng quan trọng, vậy cần phải lưu ý gì khi thiết kế bộ nhận diện thương hiệu? Trong bài viết này, các chuyên gia của chúng tôi sẽ chia sẻ cho bạn biết một vài điều vô cùng quan trọng cần phải lưu ý.

Một trong những điều chú ý đầu tiên mà bạn cần phải quan tâm chính là màu sắc phong thủy học trong việc nhận diện thương hiệu. Bởi phong thủy vốn là một trong những yếu tố vô cùng quan trọng đặc biệt là đối với người phương Đông. Yếu tố phong thủy học của nhận diện thương hiệu này sẽ được tính theo tuổi hay theo mệnh của ông chủ công ty.

thiết kế thương hiệu

Bạn nên chọn màu sắc phù hợp với phong thủy học để tạo lên sự hòa hợp về âm dương, vì vậy màu sắc được chọn cho bộ nhận diện thương hiệu sẽ thiên về chọn những màu có lợi, hạn chế chọn màu gây bất lợi, làm ảnh hưởng đến sự phát triển của công ty.

Nếu bạn là một người mang mệnh Kim thì nên chọn màu sắc thương hiệu sao cho tươi sáng, ánh kim như màu trắng, bên cạnh đó cũng nên chọn màu vàng hoặc nâu vì đó là hai màu sinh vượng, tránh chọn màu đỏ, hồng hay tím.

Nếu bạn là người mệnh thủy thì nên chọn màu sắc thương hiệu của công ty là màu đen hay xanh sẫm, ngoài ra cũng có thể kết hợp thêm tông trắng hay tông ánh kim, tránh chọn màu vàng đất hay màu nâu.

ngũ hành phong thủy

Gia chủ mệnh thổ vô cùng thích hợp với màu nâu hay vàng đất, nếu thích thì bạn có thể kết hợp thêm màu đỏ, màu hồng hay màu tím. Nên tuyệt đối tránh chọn màu sắc xanh dương vì màu này khắc với các gia chủ mang mệnh thổ, sẽ gây ảnh hưởng đến sự phát triển của công ty.

Tông màu hồng đỏ, tím là hai tông màu vô cùng phù hợp với người mệnh hỏa, bạn cũng có thể kết hợp thêm màu xanh, màu đen và xanh xẫm là hai màu vô cùng kỵ với gia chủ mệnh hỏa do đó khi thiết kế gia chủ không nên chọn màu này.

Xanh, đen và xanh sẫm là những màu vô cùng phù hợp với gia chủ mệnh mộc, vì vậy khi thiết kế nhận diện thương hiệu của công ty mình, bạn nên ưu tiên chọn những màu này nhé.

Giờ thì bạn đã biết thiết kế nhận diện thương hiệu cần chú ý gì rồi phải không nào, hy vọng những thông tin hữu ích mà chúng tôi chung cấp sẽ giúp bạn dễ dàng hơn trong việc tìm hiểu thông tin.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *