Cách nhận biết máy in sắp hết mực

Máy in được dùng rất nhiều trong các văn phòng công ty. Việc dùng máy in thường xuyên và để chế độ tự động tiết kiệm rất nhiều t hời gian nhưng đồng thời nếu chúng ta không đứng bên cạnh kiểm soát thường xuyên thì khi máy có lỗi hỏng hoặc hết mực sẽ làm gián đoạn và ảnh hưởng đến tiến độ công việc của chúng ta. Dưới đây tổng hợp 3 cách để nhận biết máy in sắp hết mực và cần được đổ đầy.

  1. Dựa vào bản in

Đây là cách dễ nhất mà người sử dụng có thể tự kiểm chứng được để đưa ra kết luận máy in của mình đã hết mực hay bị một lỗi gì khác không liên quan đến hết mực. Nhưng chỉ một số dòng máy in như HP/Canon/Samsung/Xerox thì chúng ta mới áp dụng được cách phân biệt này bởi vì các dòng máy này đa phần khi hết mực nó sẽ thể hiện lên bản in. Đó là những vệt trắng chạy dọc trang in từ trên xuống dưới, cũng có thể vệt trắng xuất hiện ở mép tờ giấy hoặc tạo thành những vệt trắng dọc không đều nhau.

  1. Nhận biết thông qua đèn báo trên máy in

Một số máy in có lắp đặt thiết bị báo mức độ mực trên thân máy như máy in brother dòng HL như : Brother HL-2130 , HL-2140, HL-2366, HL-2360… Ngoài ra còn một số máy như HP 2015, 2035, 2055, máy in canon 3300. Việc của bạn chỉ là để ý tín hiệu thông báo này trên máy in là ok.

  1. Thông qua màn hình máy tính

Thêm một chú ý nữa để biết được máy in đã hết mực hoặc gần hết mực , cảnh báo trên máy tính sẽ xuất hiện khi chúng ta đặt lệnh in. Nhưng không phải máy nào cũng thông báo trên màn hình máy tính hoặc khi cài đặt chúng ta đã tắt thông báo đó đi nên sẽ không nhìn thấy. Đa phần những hiển thị trên màn hình máy tính đều bằng tiếng anh và hình ảnh trực quan nên rất dễ hiểu.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *