AMD và Nvidia chọn card màn hình nào để chiến game

Card đồ họa là một trong các thành phần cần thiết nhất trong máy tính Nếu bạn là một game thủ. mặc dù việc nâng cấp bộ xử lý với memory RAM sẽ giải quyết được vấn đề năng suất hoạt động của máy, Nhưng card đồ họa cũng là yếu tố khắc phục rõ rệt cho nhu cầu chiến game của bạn. Và trong bài viết ngày hôm nay, Hugotech.vn sẽ gửi đến cho các bạn một vài chú ý khi mua và danh sách những card màn hình dành cho chơi game tốt nhất 2018 trên thị trường Bây giờ.

Dĩ nhiên, việc lựa mua không hoàn toàn dễ dàngkhông những xem xét các thông số trò chơi yêu cầu, mà bạn còn phải chọn những dòng màn hình thích hợpNếu như bạn chỉ chơi các dựa game cấu hình thấp như Counter Strike hay Liên Minh Huyền Thoại, thì bạn sẽ không nên chi dùng một vài tiền quá lớn nhằm mua GPU. Ngược lại, Nếu bạn là một fan của các kiểu game VR hoặc là màn hình phẩm chất 4K, bạn sẽ cần một sản phẩm GPU đắt tiền với mục đích đáp ứng điều này. Với việc phát hành Ngày nay GeForce RTX 2080 và RTX 2080 ti của Nvidia và Radeon RX 480 của AMD, đây là một trong các sản phẩm nổi bật mà bạn cần chú ý.

card màn hình dành cho chơi game GeForce RTX 2080

Máy tính của bạn có nhất thiết cần card đồ họa?

Điều trước hết bạn cần phải xem xét đó là liệu máy tính của mình có sự thật cần lắp một card đồ họa hay không.

Cả hai nhà sản xuất AMD và Intel Bây giờ đều chế tác những bộ CPU được tích hợp sẵn chip đồ họa phẩm chất khá. phần lớn các loại máy tính xách tay có thể chạy hầu hết phần mềm hay trò chơi như máy tính bàn bình thường mà không cần tới một card rời.

Thật vậy, bộ vi xử lý Skylake của Intel có khả năng tương thích những dòng game nặng như Battlefield 4 và Bioshock Infinite ở phẩm chất độ phân giải 1080p.

Có khả năng tự thiết lập card đồ họa không?

Một xem xét khá quan trọng Nếu bạn đang tìm kiếm lên đời với mục đích gia tăng hiệu suất chơi game đấy là hãy kiểm tra hệ thống của bạn thật sự có khả năng thiết lặp card đồ họa không.

Nếu như bạn đang sử dụng một máy tính xách tay thì bạn sẽ không thể nâng cấp chỉ card đồ họa, mà thay vào đó bạn sẽ cần thiết mua một hệ thống hoàn toàn mới với vi mạch đồ họa tốt hơn so với Bây giờ.

Tương tự như vậy, Nếu bạn đang chạy một iMac hoặc Mac mini, hoặc là bất kỳ loại máy tính mini nào khác, thì gần như những kiểu máy này không thể lên đời lúc nói về card đồ họa, cho dù sẽ có vài trường hợp ngoại lệ.

Đồng thờimột số card đồ họa cũng yêu cầu nguồn điện phân phối lâu dài cho máy tính.

Chơi Game Nên Dùng Card Màn Hình Nào?

Hai cái tên có lẽ rất quen thuộc với quý khách hàng đó là AMD và Nvidia. hầu hết những sản phẩm của hai công ty này có phần tương tự với nhau, Tuy vậy bạn cần phải ghi nhớ một vài thành tố như: cách làm mát, tùy lựa đầu ra video và một số dòng có thể bắt xung (tốc độ và điện áp của vi mạch được gia tăng lên) để hồi phục năng suất tốt hơn.

Nên bỏ phí tổn bao nhiêu cho một card đồ họa?

Với sự bùng nổ lớn của màn ảnh rộng rãi trong một số năm trở lại đây, ước muốn về card đồ họa đã tăng lên khá chóng vánhThế nhưng bạn vẫn có khả năng chọn mua cho mình những loại sản phẩm đạt hiệu suất tương đối khá mà mức giá cũng phải chăng.

Nếu tài chính của bạn dưới 100$, bạn thực chất cần phải chọn dòng sản phẩm nào có đầu ra video mạnh mẽ hơn.

hay Nếu như có chi phí tầm 130$, bạn có thể nhận được những mẫu mã card đồ họa mà sẽ cho khả năng bạn chơi game ở độ phân giải 720p (1280 x 720) ở một khung ảnh tốt cùng các mức tùy chỉnh cao.

Còn Nếu tài chính không là vấn đề với bạn, thì hoàn toàn có thể lựa mua những loại thẻ phân phối hiệu suất chơi game ở độ phân giải 1080p (1920 x 1080) đạt vận tốc khung ảnh cỡ 40fps.

Cao cấp Không những thế có lẽ là các kiểu card đồ họa phân phối độ phân giải ở 1440p (2.560 x 1.440) đạt vận tốc khung hình dao động 60fps. Với các loại này, tiêu phí mà bạn phải bỏ ra tối thiểu là 200$.

Hơn thế nữatrên thị trường Gần đây, Nvidia còn cung cấp mẫu mã card GeForce GTX 1080 với giá thành lên đến 700$. Nó sẽ bán năng suất 60fps trong đa phần những trò chơi tại độ phân giải 4K hay Ultra, thậm chí bạn cũng sẽ được sở hữu năng suất đặc biệt nhất với những tựa game VR.

AMD hoặc là Nvidia?

Thậm chí khi mà bạn đã lọc ra cho mình những sản phẩm thuộc 2 loại AMD hay là Nvidia. Thì có lẽ bạn vẫn còn phải đau đầu trong việc nên chọn lựa sản phẩm của hãng nào tốt hơn.

Theo thống kê và nhận định tổng quát của một số trang web uy tín nước ngoài, thì Nvidia phân phối các dòng card đồ họa cao cấp cực kỳ tốt, trong lúc AMD thống trị ở chia khúc cỡ trung.

Với Nvidia, những sản phẩm của họ sử dụng ít điện năng hơn  chúng được xây dựng tựa trên căn bản Pascal. Thêm vào đó, hai công ty này khá khôn ngoan khi mà tích hợp hỗ trợ DirectX 12 cho những sản phẩm của mình, đấy là chuẩn mực mới được sử dụng trong Windows 10 và Xbox One.Ngoài ra, cả hai cũng cung cấp khả năng khắc phục hiệu suất mượt mà ngay cả lúc ở tốc độ khung hình thấp.

Và trong bài viết này, Hugotech.vn đã tổng hợp và gửi tới cho quý độc giả danh sách những loại card đồ họa tối ưu 2016 đặc biệt nhất ngoài thị trường Ngày nay. Hãy cùng theo dõi nhé.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *