Tất cả các cách in và lưu tài liệu đơn giản dành cho bạn

Để in tài liệu, máy tính của bạn cần được kết nối với máy in. Có thể in là không cần thiết để sử dụng Word, nhưng nếu bạn muốn gửi một lá thư trong bài viết hoặc in ra một áp phích, bạn sẽ cần phải có quyền truy cập vào một máy in.

Có thể bạn sẽ cần:

  • Một máy tính có cài đặt Microsoft Word.
  • Máy in được thiết lập và kết nối với máy tính của bạn.

Làm theo các hướng dẫn từng bước này để in tài liệu từ Microsoft Word

Bước 1: Mở tài liệu Word hiện có hoặc bắt đầu một tài liệu mới và nhập văn bản của bạn. Nếu bạn đã cài đặt Word vào máy tính của mình, bạn có thể sử dụng Cortana để tìm kiếm nó.

Bước 2: Bạn có thể muốn in ra một CV để mang đến trung tâm công việc địa phương của bạn hoặc một số hình thức để áp dụng cho một loại lợi ích. Để thực hiện việc này, hãy nhấp vào Tệp ở góc trên cùng bên trái của tài liệu của bạn. Sau đó, nhấp vào In.

Ngoài ra, một số phiên bản Word cũ hơn có thể có nút Office thay vì nút ‘Tệp’ – đó là biểu tượng Office tròn ở góc trên bên trái của màn hình. Nhấp vào điều này nếu bạn có.

Bước 3: Chuyển xuống và nhấp vào In trong menu. Thao tác này sẽ hiển thị hộp thoại ‘In’.

Chọn số lượng bản sao tài liệu bạn cần và nhấp vào máy in bạn muốn sử dụng. Bạn sẽ phải cài đặt máy in trên máy tính của mình.

Bước 5: Tùy thuộc vào tùy chọn máy in của bạn, bạn có thể chọn các tính năng in khác như bạn muốn in tất cả các trang hay chỉ một số trang nhất định. Bạn cũng có thể thay đổi hướng của bản in từ dọc sang ngang và cho máy tính và máy in biết bạn có đang in trên một khổ giấy nhất định hay không. Bạn cũng sẽ thấy, ở bên phải, bản xem trước của tài liệu được in của bạn sẽ trông như thế nào.

Bước 6: Khi bạn hài lòng với cài đặt của mình, hãy nhấp vào In . Tài liệu sẽ bắt đầu in trên máy in của bạn.

Cách lưu tài liệu

Nếu bạn đã viết một cuốn sách bán chạy nhất hoặc tạo bản tin cho nhóm của mình, có thể bạn sẽ muốn lưu nó ở đâu đó để bạn có thể truy cập lại để in hoặc gửi qua email. Bạn cũng có thể đã bắt đầu một tài liệu nhưng muốn hoàn thành nó sau này.

Hướng dẫn này giải thích cách lưu tài liệu trong Microsoft Word 2010. Một số bước có thể hơi khác tùy thuộc vào phiên bản Word của bạn.

Có thể bạn sẽ cần:

  • Một máy tính có cài đặt Microsoft Word.

Bạn có thể lưu một tài liệu tại bất kỳ thời điểm nào khi bạn nhập nó và thực hành rất tốt để tiết kiệm cứ sau vài phút. Bằng cách đó, nếu máy tính của bạn gặp sự cố trước khi bạn hoàn thành bố cục, bạn sẽ không mất những gì bạn đã nhập.

Làm theo các hướng dẫn từng bước này để lưu tài liệu

Bước 1: Bắt đầu một tài liệu mới trong Word và nhập văn bản của bạn.

Bước 2: Nhấp vào Tệp ở góc trên bên trái của màn hình.

Một số phiên bản Word có thể có nút ‘Office’ ở góc trên cùng bên trái. Nhấp vào đây để hiển thị menu để tiếp tục.

Bước 3: Từ trình đơn, chọn Lưu

Bước 4: Hộp thoại ‘Lưu’ sẽ xuất hiện. Ở trên cùng và ở phía bên tay trái trong danh sách các tùy chọn thư mục, nó sẽ hiển thị thư mục nơi bạn sẽ lưu tài liệu. Nếu bạn muốn thay đổi thư mục này, hãy điều hướng qua các thư mục ở phía bên trái của hộp thoại để chọn thư mục bạn muốn lưu tài liệu của mình.

Bước 5: Word sẽ tự động đặt tên cho tài liệu của bạn, dựa trên một vài từ đầu tiên trong văn bản của bạn. Nếu bạn không thích cái đã cho, khi bạn đã chọn thư mục đích, hãy nhập tên cho tài liệu của bạn vào ô ‘Tên tệp’. Hãy đưa ra một cái tên ngắn gọn nhưng sẽ cho phép bạn tìm lại tài liệu một cách dễ dàng.

Đừng lo lắng về việc thay đổi nội dung trong hộp bên dưới, được gắn nhãn ‘Lưu dưới dạng loại’. Điều này hiếm khi cần phải được thay đổi. Nó cho phép bạn chọn loại định dạng mà tất cả các tài liệu được tạo bằng các cài đặt này sẽ có.

Bước 6: Khi bạn đã nhập tên tài liệu của mình, hãy nhấp vào Lưu

Bước 7: Tài liệu của bạn bây giờ sẽ có tên, nó sẽ được hiển thị ở phía trên cùng của màn hình tài liệu của bạn. Nếu bạn thay đổi tài liệu của bạn và sau đó lưu chúng sau khi nó đã được lưu ban đầu, hộp thoại sẽ không xuất hiện trở lại. Nó sẽ chỉ lưu các thay đổi của bạn mà không có bất kỳ thông báo trực quan nào được hiển thị.

Bước 8: Trình đơn ‘Lưu dưới dạng’ – liên kết nằm ở bên trái của hộp thoại ‘Tệp’, bên dưới ‘Lưu’ – được sử dụng để lưu tài liệu hiện có dưới tên khác. Điều này hữu ích nếu bạn đã thực hiện thay đổi đối với tài liệu của mình và sau đó muốn lưu các thay đổi, nhưng cũng giữ nguyên tài liệu gốc ở định dạng ban đầu và dưới tên gốc của nó.

 

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *