5 bí quyết môi giới cho thuê nhà thành công

Nghề môi giới bất động sản đang ngày càng phát triển và khẳng định vị trí để thoát khỏi mác “cò đất”. Tuy nhiên, nhiều người mới bước chân vào lĩnh vực này thường khá lúng túng trước thị trường đầy cạnh tranh này. Hiểu được tâm lý đó, bài viết dưới đây sẽ chia sẻ bí quyết môi giới cho thuê nhà hiệu quả. Nếu bạn cũng đang quan tâm đến chủ đề này, đừng bỏ lỡ bài viết hữu ích sau đây.

Xác định được đối tượng thuê nhà

Đối với nhà đầu tư việc xác định đối tượng cho thuê nắm vai trò thiết yếu và quan trọng để đưa ra các kế hoạch dòng tiền, thể loại nhà ở, phương thức thanh toán, giá cả, và hợp đồng cho thuê. Từ đó dễ dàng tìm kiếm trong thị trường những khách hàng tiềm năng và đánh mạnh vào những đối tượng đó để đạt được kết quả nhanh chóng và hiệu quả nhất.

Phân tích loại hình nhà cho thuê 

Đầu tiên, người môi giới cần xác định nhu cầu thị trường tại thời điểm đó đang đạt ngưỡng ở phân khúc nào. Đây là yếu tố then chốt giúp bạn có được nguồn sản phẩm dồi dào và lượng lớn khách tiềm năng.

Nhà ở cho thuê có thể là căn hộ chung cư, nhà nguyên căn hay nhà làm dịch vụ, văn phòng, kinh doanh,… Bạn cần xác định rõ từng loại hình cho thuê để đưa ra được tư vấn phù hợp cho khách hàng.

Đánh giá tiềm năng thuê nhà của khu vực

Nếu người môi giới hoạt động tại một khu vực cụ thể. Cần đưa ra những câu hỏi: Mật độ dân số tại đây là bao nhiêu? Quanh khu vực có bao nhiêu trường học, khu công nghiệp, văn phòng? Dân cư ở đây có đặc điểm, tính chất gì?,…

Những câu hỏi mang tính chất khảo sát nhu cầu thuê nhà là rất quan trọng. Nó không những giúp “đẩy hàng” nhanh, mà còn giúp bạn trở thành người môi giới  uy tín trong khu vực.

Hoa hồng từ môi giới cần phân bổ khác nhau

Việc thuê nhà hiện nay diễn ra dưới nhiều hình thức, có thể dùng để ở, kinh doanh, làm văn phòng đại diện, hoặc thuê rồi cho thuê lại,… Tuy nhiên, bạn không nên nhận môi giới một mức giá chung dù là cùng loại hình, cùng địa điểm.

Sở dĩ nhà thuê để ở sẽ là phân khúc giá rẻ, dễ tìm được đối tượng người thuê. Vậy nên hoa hồng người môi giới chỉ nên nhận ở mức 2 – 3% tổng giá trị giao dịch. 

Tuy nhiên, đối với phân khúc cho thuê nhà để kinh doanh sẽ khá “kén” khách, việc môi giới sẽ tốn nhiều thời gian hơn và công sức. Do đó, bạn có thể nâng mức hoa hồng lên 5 – 10% giá trị giao dịch.

Người môi giới cần đề ra rõ ràng, cụ thể mức hoa hồng nhận được theo từng phân khúc. Tránh việc tranh cãi với chủ cho thuê, và có thể xác định được đối tượng khách thuê phù hợp.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *